24/03/2014 Lễ thành lập Viện Dinh Dưỡng Ứng Dụng

Ngày 24/3, Viện Dinh Dưỡng Ứng Dụng công bố thành lập với chức năng chính là triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm có tính ứng dụng đến các đối tượng có nguy cơ cao về dinh dưỡng như bà mẹ, trẻ em, người trung niên, người cao tuổi...

 

Bên cạnh đó, Viện Dinh dưỡng ứng dụng cũng triển khai các nghiên cứu liên quan đến các bệnh như suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng, các bệnh mãn tính không lây như thừa cân, béo phì, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa mỡ máu vừa mang tính dự phòng vừa có định hướng chữa bệnh..

photo-c68a4.JPG

Theo đó, Viện Dinh Dưỡng Ứng Dụng sẽ tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục dinh dưỡng; Tư vấn dinh dưỡng hợp lý đến cộng đồng nói chung và từng nhóm đối tượng nói riêng; Phối hợp với các trường Đại học hàng đầu như Đại học Y Hà Nội, Đại học Kỹ thuật Hải Dương, Đại học Y tế công cộng và các Viện nghiên cứu khác để đào tạo, tập huấn cán bộ làm công tác dinh dưỡng với các trình độ khác nhau; Xây dựng và phát triển các công thức dinh dưỡng phù hợp cho từng đối tượng trong xã hội; Tổ chức nghiên cứu thử nghiệm đánh giá hiệu quả sản phẩm dinh dưỡng; Tổ chức các hội thảo - hội nghị về Dinh dưỡng và ATTP theo định hướng góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và nâng cao tầm vóc người Việt…

TS. Phạm Thị Thúy Hòa, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng ứng dụng cho biết: "Viện Dinh Dưỡng Ứng Dụng ra đời chính là sự nối dài và góp phần hoàn thiện các chức năng, nhiệm vụ của Viện Dinh dưỡng quốc gia, Hội Dinh Dưỡng Việt Nam. Chúng tôi hi vọng Viện sẽ hoạt động mang lại hiệu quả cao nhất, xứng đáng là một trung tâm khoa học – kỹ thuật hàng đầu về nghiên cứu, sản xuất dinh dưỡng của Việt Nam".

Viện Dinh Dưỡng Ứng Dụng hoạt động theo điều lệ của Hội Dinh Dưỡng Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

 

 

 

Nguồn: suckhoedoisong.vnsuckhoedoisong.vn

 

Những bài viết có nội dung tương tự từ những báo khác:


Báo người đưa tinBáo người đưa tin 

Báo tin nhanh 247Báo tin nhanh 247

XEM NHIỀU NHẤT

  • 1
  • 2
  • 3
Prev Next

Các bước nấu bột cho trẻ

Các bước nấu bột cho trẻ

Hiện nay, rất nhiều Ông Bố và Bà Mẹ không biết cách nấu bột cho trẻ, hoặc nấu không đúng cách, điều đó khiến cho những bữa ăn của ...

Đọc thêm

Hướng dẫn cho trẻ ăn bổ sung ( Phần 1 )

Hướng dẫn cho trẻ ăn bổ sung ( Phần 1 )

Đối với trẻ từ 6 tháng trở lên, việc chỉ bú sữa mẹ là không đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng của trẻ, chính vì vậy, các bà mẹ cần cho tr...

Đọc thêm

Tính ưu việt của sữa Mẹ và những lợi ích nuôi con bằng sữa Mẹ

Tính ưu việt của sữa Mẹ và những lợi ích nuôi con bằng sữa Mẹ

Như chúng ta đều biết rằng, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng rất quan trọng cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi. Nhưng không ...

Đọc thêm

Cách cho trẻ bú đúng và có hiệu quả.

Cách cho trẻ bú đúng và có hiệu quả.

Các bà mẹ thân mến, liệu các bạn có chắc chắn rằng các bạn đang cho bé bú đúng tư thế ko?  Có lẽ bài viết này sẽ giúp các bạn rất...

Đọc thêm

Hướng dẫn đo chỉ số khối của cơ thể (BMI)

Hướng dẫn đo chỉ số khối của cơ thể (BMI)

Website của Viện Dinh dưỡng ứng dụng đã cập nhật thêm tính năng mới, tra cứu chỉ số BMI hay còn gọi là chỉ số khối của cơ thể. Chỉ...

Đọc thêm

Kiểm tra chỉ số BMI

Chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người. Chỉ số này có thể giúp xác định một người ...

Đọc thêm

Copyright ©2014 - VIỆN DINH DƯỠNG ỨNG DỤNG giữ toàn quyền nội dung đăng tải trên website này.
Địa chỉ: P8, Tầng 5, toà nhà Hàn Việt số 203 phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội