24/03/2014 Lễ thành lập Viện Dinh Dưỡng Ứng Dụng

Ngày 24/3, Viện Dinh Dưỡng Ứng Dụng công bố thành lập với chức năng chính là triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm có tính ứng dụng đến các đối tượng có nguy cơ cao về dinh dưỡng như bà mẹ, trẻ em, người trung niên, người cao tuổi...

 

Bên cạnh đó, Viện Dinh dưỡng ứng dụng cũng triển khai các nghiên cứu liên quan đến các bệnh như suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng, các bệnh mãn tính không lây như thừa cân, béo phì, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa mỡ máu vừa mang tính dự phòng vừa có định hướng chữa bệnh..

photo-c68a4.JPG

Theo đó, Viện Dinh Dưỡng Ứng Dụng sẽ tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục dinh dưỡng; Tư vấn dinh dưỡng hợp lý đến cộng đồng nói chung và từng nhóm đối tượng nói riêng; Phối hợp với các trường Đại học hàng đầu như Đại học Y Hà Nội, Đại học Kỹ thuật Hải Dương, Đại học Y tế công cộng và các Viện nghiên cứu khác để đào tạo, tập huấn cán bộ làm công tác dinh dưỡng với các trình độ khác nhau; Xây dựng và phát triển các công thức dinh dưỡng phù hợp cho từng đối tượng trong xã hội; Tổ chức nghiên cứu thử nghiệm đánh giá hiệu quả sản phẩm dinh dưỡng; Tổ chức các hội thảo - hội nghị về Dinh dưỡng và ATTP theo định hướng góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và nâng cao tầm vóc người Việt…

TS. Phạm Thị Thúy Hòa, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng ứng dụng cho biết: "Viện Dinh Dưỡng Ứng Dụng ra đời chính là sự nối dài và góp phần hoàn thiện các chức năng, nhiệm vụ của Viện Dinh dưỡng quốc gia, Hội Dinh Dưỡng Việt Nam. Chúng tôi hi vọng Viện sẽ hoạt động mang lại hiệu quả cao nhất, xứng đáng là một trung tâm khoa học – kỹ thuật hàng đầu về nghiên cứu, sản xuất dinh dưỡng của Việt Nam".

Viện Dinh Dưỡng Ứng Dụng hoạt động theo điều lệ của Hội Dinh Dưỡng Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

 

 

 

Nguồn: suckhoedoisong.vnsuckhoedoisong.vn

 

Những bài viết có nội dung tương tự từ những báo khác:


Báo người đưa tinBáo người đưa tin 

Báo tin nhanh 247Báo tin nhanh 247