Hướng dẫn đo chỉ số khối của cơ thể (BMI)

Website của Viện Dinh dưỡng ứng dụng đã cập nhật thêm tính năng mới, tra cứu chỉ số BMI hay còn gọi là chỉ số khối của cơ thể. Chỉ số này được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người, từ đó có thể giúp xác định một người bị bệnh béo phì hay bị bệnh suy dinh dưỡng. Với 4 bước đơn giản, bạn đã có thể biết được tình trạng của mình hiện nay.

(lưu ý: cách tính trên chỉ áp dụng cho người trưởng thành trên 18 tuổi, không áp dụng cho phụ nữ đang mang thai, người già, vận động viên thể hình... )

Bước 1:

Tại trang chủ của Viện Dinh dưỡng ứng dụng, phía bên phải, dưới phần Đăng nhập, chúng ta có thể thấy được biểu tượng bảng đo chỉ số BMI, click vào đó nhé. Hoặc có thể ấn vào Đây.

BMI.png

 

Bước 2:

Sau khi ấn vào biểu tượng đó sẽ hiển thị bảng tra chỉ số BMI với các thông số Cân nặng và Chiều cao cùng với bảng so sánh chỉ số BMI của bạn để bạn tiện so sánh. Chọn giới tính của bạn (Nam hay Nữ), sau đó chọn đơn vị tính như bạn muốn, như trong hình, mình thay đổi đơn vị đo cân nặng từ Ibs thành kg bằng cách ấn trực tiếp vào phần mũi tên để thay đổi.

BMI1.png

 

Bước 3:

Thay đổi đơn vị chiều cao, như trong hình mình thay đổi đơn vị từ inches thành cm. Tương tự ấn vào "mũi tên màu đen hướng xuống dưới" để thay đổi.

BMI2.png

 

Bước 4:

Ấn vào chữ "Kiểm tra" để xem kết quả của mình. Như ví dụ dưới đây, giả sử mình là Nữ với cân nặng là 45kg và chiều cao là 1m6 (160cm). Mình sẽ có kết quả như sau.

BMI3.png

Như vậy chỉ số BMI của mình là 17.6, so sánh với bảng ở dưới mình sẽ thấy chỉ số BMI của mình < 18.5, vậy là mình nhận kết quả là Underweight. Và mình cần bổ sung thêm dinh dưỡng. 

 

Tương tự, Viện Dinh dưỡng ứng dụng cập nhật thêm cho bạn đo chỉ số BMI qua biểu đồ, bạn chỉ cần điền Cân nặng và Chiều cao của mình vào ô tương ứng. 

BMI4.png

 

Và sau đó ấn vào KIỂM TRA để nhận kết quả. Như ví dụ ở trên, mình sẽ sử dụng số liệu đó để kiểm tra chỉ số BMI của mình qua biểu đồ. Kết quả mình nhận được như sau. 

BMI5.png

 

Kết quả của mình là 17.58 (so với cách tra ở trên là 17.6 - không chênh lệch nhiều). Màu tím nghĩa là BMI <18.5 và mình vẫn bị thiếu cân. Bạn có thể đọc thông số so sánh ngay trong biểu đồ, hoặc nếu chữ nhỏ quá, mình sẽ giải nghĩa màu sắc biểu đồ như sau:

- Màu tím (BMI < 18.5): Thiếu cân

- Màu xanh lá (BMI từ 18.5 - 24.9): Bình thường

- Màu xanh lam (BMI từ 25.0 - 29.9): Thừa cân

- Màu đỏ (BMI > 30): Béo phì


CHÚ Ý: 

- Điền đầy đủ thông tin;

- Đo bảng thông thường và đo biểu đồ 2 chỉ số cân nặng và chiều cao ngược nhau. Với bảng đầu tiên chỉ số Cân nặng trước, Chiều cao sau; với bảng biểu đồ chỉ số Chiều cao trước, Cân nặng sau. 

 

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn!

 

 

 

 

XEM NHIỀU NHẤT

  • 1
  • 2
  • 3
Prev Next

Hướng dẫn cho trẻ ăn bổ sung ( Phần 1 )

Hướng dẫn cho trẻ ăn bổ sung ( Phần 1 )

Đối với trẻ từ 6 tháng trở lên, việc chỉ bú sữa mẹ là không đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng của trẻ, chính vì vậy, các bà mẹ cần cho tr...

Đọc thêm

Các bước nấu bột cho trẻ

Các bước nấu bột cho trẻ

Hiện nay, rất nhiều Ông Bố và Bà Mẹ không biết cách nấu bột cho trẻ, hoặc nấu không đúng cách, điều đó khiến cho những bữa ăn của ...

Đọc thêm

Tính ưu việt của sữa Mẹ và những lợi ích nuôi con bằng sữa Mẹ

Tính ưu việt của sữa Mẹ và những lợi ích nuôi con bằng sữa Mẹ

Như chúng ta đều biết rằng, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng rất quan trọng cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi. Nhưng không ...

Đọc thêm

Cách cho trẻ bú đúng và có hiệu quả.

Cách cho trẻ bú đúng và có hiệu quả.

Các bà mẹ thân mến, liệu các bạn có chắc chắn rằng các bạn đang cho bé bú đúng tư thế ko?  Có lẽ bài viết này sẽ giúp các bạn rất...

Đọc thêm

Hướng dẫn đo chỉ số khối của cơ thể (BMI)

Hướng dẫn đo chỉ số khối của cơ thể (BMI)

Website của Viện Dinh dưỡng ứng dụng đã cập nhật thêm tính năng mới, tra cứu chỉ số BMI hay còn gọi là chỉ số khối của cơ thể. Chỉ...

Đọc thêm

Kiểm tra chỉ số BMI

Chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người. Chỉ số này có thể giúp xác định một người ...

Đọc thêm

Copyright ©2014 - VIỆN DINH DƯỠNG ỨNG DỤNG giữ toàn quyền nội dung đăng tải trên website này.
Địa chỉ: P8, Tầng 5, toà nhà Hàn Việt số 203 phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội