Tổ chức hội đồng thẩm định công thức FOHEPTA

Ngày 16/04/2014, Viện Dinh dưỡng ứng dụng đã tổ chức thành công Hội đồng thẩm định công thức sản phẩm FOHEPTA cho người bị bệnh gan trong nghiên cứu, tư vấn công thức này được ký kết trong hợp đồng của Viện với công ty CP Sữa Sức Sống Việt Nam (VitaDairy).

Hội đồng bao gồm những thành viên hàng đầu trong ngành Dinh dưỡng như GS.TS. Lê Thị Hợp, TS. Phạm Thị Thúy Hòa, PGS. TS. Trần Phúc Nguyệt, PGS. TS. Lê Bạch Mai, TS. Trương Tuyết Mai, ThS. Dzoãn Tường Vi. 

IMG_20140416_160555.jpg


Chủ nhiệm đề tài PGS. TS. Nguyễn Xuân Ninh đã bảo vệ thành công đề tài của mình trước Hội đồng. 

Với tích cấp bách của đề tài khi việc chuẩn bị một bữa ăn một cách cẩn thận đủ dinh dưỡng nhiều khi rất khó khăn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Do vậy việc sử dụng thêm 2-4 bữa thực phẩm bổ sung hàng ngày, nhằm bù đắp sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng trong viêm gan được các tổ chức quốc tế và các nước áp dụng. Hiện nay trên thế giới có một số loại thực phẩm cho bệnh nhân viêm gan, suy dinh dưỡng do xơ gan, cho bệnh nhân cấy ghép gan, bệnh nhân tiểu đường mỡ máu với suy giảm chức năng gan. Trong nghiên cứu này, PGS. TS. Nguyễn Xuân Ninh tiến hành xây dựng công thức thực phẩm bổ sung cho bệnh nhân gan, suy giảm chức năng gan, phù hợp với tình trạng bệnh và khẩu vị của người Việt Nam.

Hi vọng với công thức này sẽ cho ra đời thêm nhiều sản phẩm đặc trị cho những người bị bênh Gan.